Đá Cuội Vân Mây – Dòng Đá Vân Hoa Cực Kỳ Bắt Mắt

Đá cuội vân mây là đá cuội được tạo ra bởi những dòng suối trải qua thời gian hình thành những viên đá có hình dáng tròn mồ côi. Gọi là đá cuội vân mây bởi vì bản thân trên những viên đá này có những vân hoa lơ lửng như những đám mây trên bầu trời.

Thoạt nhìn qua thì sẽ không tận hưởng được vẻ đẹp của của dòng đá này chỉ khi được đưa vào trong trang trí sân vườn với cực kỳ nổi bật.

đá cuội vân mây
đá cuội vân mây

Đá cuội vân mây khai thác ở đâu

Đá cuội vân mây thường tồn tại ở những dãy suối trong rừng sâu núi cao. Đá nằm lẫn lộn với những dòng đá cuội không vân khác rải rác khắp bờ xuống và phải được chọn lựa rất mất thời gian. Tuy nhiên, ta có thể dễ dàng nhận ra vì đá có những đường vân nổi hơn các loại đá khác.

đá cuội vân mây thường được khai thác từ các con suối sâu trong rừng
đá cuội vân mây thường được khai thác từ các con suối sâu trong rừng

Phân Loại

Đá vân mây xanh

là dòng đá được khai thác từ Campuchia và Lào, hiện tại thị trường Việt Nam ngoài chúng tôi thì chưa có đơn vị phân phối dòng này. Dòng đá vân mây Campuchia có tuổi đời rất lâu và nằm ở những lòng suối.

Đá có các đường vân vàng nâu nổi như gốm do tích tụ hàng triệu năm dưới lòng suối. Mỗi viên đá vân mây xanh được chọn về đẹp như những bức tranh tự nhiên không thể miêu tả nối. Sản phẩm được dùng để làm điểm nhấn trong các sân vườn, thác nước hồ cá Koi thêm nổi bật hơn.

Đá Vân mây nam

Đá cuội vân mây Nam được khai thác từ những con suối lâu đời ở những vùng núi của Kon Tum
Đá cuội vân mây Nam được khai thác từ những con suối lâu đời ở những vùng núi của Kon Tum

Đá cuội vân mây Nam được khai thác từ những con suối lâu đời ở những vùng núi của Kon Tum, Bình Định, Quảng Ngãi,… Đây là những vùng đất có sản lượng đá vô cùng lớn. Đặc biệt, đá tại những nơi đây trải qua khí hậu khắc nhiệt lại càng mang cứng cáp và rắn rỏi hơn các vùng khác. Đá có đặc điểm thân hình mịn, đá vô cùng cứng, chất đá đặc và rất nặng. Đặc biệt là dùng trong một thời gian dài sẽ không bị lên rêu nên thích hợp dùng trong những hồ cá tại những khu đô thị cao cấp.

Đá vân mây Bắc

Đá được khai thác từ các con suối của những tỉnh miền núi phía Bắc như Hoà Bình, Phú Thọ,… Dòng đá này có những đường vân lộn xộn và không rõ nét như đá Nam dù đôi khi có gặp một vài những viên khá nổi bật. Một điều lưu ý là đá vân mây Bắc sù sì và có độ xốp đá rất dễ bể khi va chạm mạnh với nhau. Đá xốp nên nhẹ hơn so với đá vân mây Nam. Đá xốp dễ ngấm nước nên dùng trong một thời gian sẽ xuất hiện rêu mốc trên bề mặt khiến những đường vân đá bị che lấp đi.

Đá vân mây bể

Là loại đá cuội vân mây có kích thước lớn được chẻ ra thành các mặt tự nhiên. Vân đá ẩn hiện trong những thớ đá bị vỡ sau một thời gian sẽ tạo nên sự rêu phong cổ kính. Đá vân mây bể thích hợp đặt trong những sân vườn lớn để trang trí tiểu cảnh đồi núi.

Ứng Dụng

Đá được ứng dụng nhiều vào đời sống, là tác phẩm nghệ thuật được nhiều gia đình lựa chọn. Cụ thể như:

Tiểu cảnh khô là mô hình thu nhỏ của phong cảnh thiên nhiên có đầy đủ núi, sông, cây… được chế tác từ đá. Đá cuội vân mây rất thích hợp để làm sân vườn khô mang phong cách nhẹ nhàng.

Đá được ứng dụng nhiều vào đời sống, là tác phẩm nghệ thuật được nhiều gia đình lựa chọn
Đá được ứng dụng nhiều vào đời sống, là tác phẩm nghệ thuật được nhiều gia đình lựa chọn

Việc xếp chồng các viên đá cuội vân mây và để dòng nước chảy qua hay dán lên tường để tạo thác trên tường sẽ giúp không gian thêm xanh mát. Cộng với những đường vân độc đáo việc tạo điểm nhấn cho hồ cá càng thêm sinh động.

Tạo bức tranh trên tường với các viên đá hiện là xu hướng mới luôn nhận được nhiều sự chú ý nhất. Những đường vân mây trên đá sẽ giúp bức tranh thêm sinh động.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 585 688