đá vân mây tự nhiên cho cảnh quan sân vườn

Sân vườn luôn là yếu tố quan trọng để tạo lập không gian sống bền vững, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn cho người; góp phần điều hòa tiểu khí hậu, ổn định hệ sinh thái và đá vân mây là trong những yếu tố góp phần tạo nên môi trường sinh thái tự nhiên trong chính ngôi nhà của bạn.

Đá vân mây trang trí tiểu cảnh sân vườn tại đà nẵng

Đá vân mây có ở đâu

Đá cuội vân mây thường tồn tại ở những dãy suối trong rừng sâu núi cao, đặc biệt dòng đá vân mây nam được tìm thấy tại vùng núi tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Tuy nhiên, ta có thể dễ dàng nhận ra vì đá có những đường vân nổi hơn các loại đá khác.

đá vân mây
                           đá vân mây tại Đà Nẵng

Một số loại đá làm hòn non bộ

Đá hộp Ninh Bình: Là loại đá đẹp, cứng, có năng lượng trong phong thuỷ.

-Đá tai mèo: Có màu xám, vân trắng, khối lượng tương đối, trên bề mặt có lỗ to bằng đầu ngón tay cái. Đá tai mèo phù hợp để tạo thế núi tự nhiên cho hòn non bộ trong các đình chùa, nhà thờ.

-Đá cổ thạch: Là loại đá được khai thác ở Nghệ An, đá được xếp lớp tự nhiên có màu vàng rất hợp trang trí sân vườn hiện đại, hồ cá Koi kiểu Nhật.

-Đá tuyết sơn: Loại đá này được khai thác tại Nghệ An, đá khi khai thác thô sẽ được cắt gọt tạo hình những viên đá để làm non bộ.

-Đá cuội: Đá cuội cũng là loại đá đẹp với nhiều kích thước khác nhau và màu sắc đẹp mắt, được nhiều dân chơi tiểu cảnh lựa chọn làm hòn non bộ.

Đá vân thạch: Là loại đá đẹp thích hợp với nhưng không gian ba chiều

Nghệ thuật chơi non bộ

Núi đắp thì thường có số lẻ như 1,3,5..ngọn chứ không đắp theo số chẵn 2,4,6…bao giờ, đó là vì theo quan điểm thì những gì lẻ vẫn tự nhiên hơn.

Hồn của đá là chính là linh hồn, sự tinh tuý trong nghệ thuật chơi non bộ, cây xanh chỉ được sắp xếp tô điểm thêm nét tự nhiên cho núi giả chứ không phải trọng tâm của tiểu cảnh nên thế cây không phải quá nghiêm ngặt như phép chơi bonsai của Nhật.

Nghệ thuật xây dựng non bộ tuy có những nguyên tắc, quy luật rất chăt chẽ, khắc khe như chủ, khách, xa gần, chẳn lẻ, cao thấp…nhưng hiện tại cách chơi đã phóng khoáng hơn.

Quy trình chuẩn của Non Bộ Đá

Bước 1: Khảo sát thực địa và lên ý tưởng

Các kỹ sư Non Bộ Đá sẽ tiến hành khảo sát thực tế địa hình, phát thảo một vài chi tiết như diện tích, kích thước non bộ,…sau đó kỹ sư sẽ lên ý tưởng sao cho phù hợp với yêu cầu củng như mang lại hồn non bộ cho gia chủ.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Vật liệu chính để làm non bộ là đá tự nhiên, xi măng, cát, sắt,…Đây là những vật liệu xây dựng cần thiết để kết nối các loại đá lại với nhau để xây hồ.

Bước 3: Trồng cây trên non bộ

cây xanh được sắp xếp tô điểm thêm nét tự nhiên
                  cây xanh được sắp xếp tô điểm thêm nét tự nhiên

Do địa hình là đá nên những cây trồng trên hòn non bộ cần phải có kích thước nhỏ nhắn nhưng dáng cổ thụ, chịu được hạn, dễ bám vào đá. Một số cây hay dùng như thạch tùng, vạn niên tùng, thuỷ trúc, sung,..

Bước 4: Chọn đồ trang trí phụ nếu có

Một công trình hòn non bộ sẽ không thể đẹp, hoàn chỉnh và có hồn nếu thiếu đi những đồ trang trí như ngôi chùa, nhà, tiều phu, canh mục,…nên chúng ta cần lựa chọn sao cho hài hoà với tổng thể kiến trúc làm hòn non bộ.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp đá cuội, đá vân mây làm hòn non bộ lớn nhất tại Đà Nẵng, với giá cả hợp lý tận bãi khai thác nên đã và đang chiếm được lòng khách hàng mọi miền Tổ quốc.

Thông tin liên hệ: 

SDT: 0903 585 688 (Mr. Trần Sỹ)

Đ/C: Trần Nam Trung, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 585 688